Theo WHO, bệnh tim mạch đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở người trên toàn thế giới và chiếm nhiều nhất ở các nước đang phát triển. Mỗi năm, người chết do bệnh tim và đột quỵ nhiều hơn cả ung thư, lao, sốt rét và HIV cộng lại.

Còn tại Việt Nam, thống kê của Hội tim mạch học cho thấy, cứ 3 người Việt Nam trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành.

Sự hiểu biết cần thiết về bệnh sẽ giúp cho việc phát hiện bệnh được sớm, phòng bệnh và điều trị có hiệu quả hơn. Phòng khám Vương Đạo Khang xin được chia sẻ với mọi người về nguyên nhân gây bệnh mạch vành và phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây!

Bệnh mạch vành là gì?

Bệnh mạch vành (coronary artery disease – CAD) xảy ra khi động mạch vành – mạch máu nuôi dưỡng tim xơ cứng (xơ vữa) và thu hẹp lại, cản trở dòng máu đến tim.

Tình trạng cứng và hẹp động mạch vành là do sự tích tụ mảng bám bên trong thành mạch, được gọi là “xơ vữa động mạch”. Càng nhiều mảng bám tích tụ, lòng động mạch càng thu hẹp và lượng máu chảy qua càng ít. Cuối cùng, lưu lượng máu đến tim bị giảm dẫn đến cơn đau thắt ngực. Nếu mạch vành bị tắc hoàn toàn sẽ gây nhồi máu cơ tim.

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành bắt đầu với những tổn thương bên trong lớp nội mạc của động mạch vành. Tổn thương được gây ra bởi nhiều yếu tố bao gồm: Hút thuốc lá, Cao huyết áp  , Mỡ máu, Cholesterol cao, Tiểu đường, Bức xạ trị liệu trong ung thư.

Quá trình cholesterol hoặc lắng đọng các chất khác trên thành động mạch vành gọi là quá trình gây xơ vữa động mạch. Các mảng xơ vữa này nếu bị vỡ ra, các tế bào tiểu cầu trong các mảng sơ vữa sẽ kết tập lại hình thành các cục máu đông. Khối máu đông này gây chặn dòng máu trong động mạch, gây  ra các cơn đau tim thường thấy đau vùng thắt ngực.

Biểu hiện của bệnh mạch vành

Triệu chứng của bệnh tim mạch vành có thể khác nhau từ người này sang ngưởi khác, phổ biến nhất là cơn đau thắt ngực, nhưng không hẳn ai cũng có biểu hiện này.        

Khó thở. Nếu tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu cơ thể, có thể khó thở phát triển hoặc mệt mỏi khi gắng sức.

Đau tim. Nếu một động mạch vành trở nên bị tắc hoàn toàn, có thể có một cơn đau tim. Các dấu hiệu và triệu chứng kinh điển của một cơn đau tim bao gồm áp lực ở ngực và đau lan tới vai hoặc cánh tay, đôi khi có khó thở và ra mồ hôi. Phụ nữ nhiều khả năng hơn nam giới ít trải nghiệm dấu hiệu và triệu chứng điển hình của một cơn đau tim, bao gồm buồn nôn và đau lưng hay quai hàm. Đôi khi cơn đau tim xảy ra mà không có bất kỳ dấu hiệu hoặc các triệu chứng rõ ràng.

Bổ tim thận Vương Đạo Khang giải pháp điều trị bệnh mạch vành

Bổ tim thận Vương Đạo Khang là sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị và phòng suy tim, bệnh mạch vành được nhiều bệnh nhân tin dùng bởi hiệu quả làm giảm mệt mỏi, khó thở, đau ngực, ho, phù do tim đã được chứng minh lâm sàng.

Tuy không phải là thuốc, không thay thế thuốc điều trị, nhưng Bổ tim thận Vương Đạo Khang được biết đến như một giải pháp hỗ trợ mang tính đột phá, khiến không ít các chuyên gia tim mạch phải ngỡ ngàng, khi bệnh nhân của họ cải thiện đáng kể tình trạng đau thắt ngực, khó thở, ho phù, trống ngực, mệt mỏi triền miên, sau khi dùng sản phẩm được vài tháng.

Nhiều người bệnh mạch vành và các bệnh tim khác cho biết, lợi ích từ Bổ tim thận Vương Đạo Khang không chỉ làm giảm triệu chứng, cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực, mà còn giúp phục hồi chức năng tim. Từ đó, họ có thể trở về với cuộc sống đời thường, làm việc, lao động nhẹ nhàng, lên xuống cầu thang không còn bị đau thắt ngực, mệt mỏi, khó thở hụt hơi như trước.

Thông tin chi tiết về sản phẩm Bổ tim thận Vương Đạo Khang

Thành phần: Bột quế chi, cao hồng hoa, cao nga truật, cao can khương, cao Hương phụ, Bột xuyên khung, cao cam thảo, cao phục linh, Phụ liệu PVP, Talcum, đường vừa đủ.

Tác dụng:

  • Trị dứt điểm mồ hôi chân tay.
  • Điều trị rối loạn nhịp tim và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch nói chung.
  • Ngăn ngừa suy tim, đột quỵ.

Đối tượng sử dụng: Người bị các bệnh về tim

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em trên 13 tuổi ngày uống 3 lần, mỗi lần 6 gam( 37 viên hoàn)

Trẻ em từ 3 – 13 tuổi ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 gam( 18 viên hoàn)

Bệnh mạch vành là một bệnh vô cùng nguy hiểm, điều trị tốn kém, khả năng tử vong cao. Vì vậy cần trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh động mạch vành để từ đó có hướng phòng ngừa và điều trị phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Bổ tim thận Vương Đạo Khang bạn có thể liên hệ để được các bác sĩ của phòng khám Vương Đạo Khang tư vẫn và hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành hiệu quả.