Hosting là gì là câu hỏi có hàng ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng. Điều này cho thấy, hosting vẫn khá mới lạ với phần lớn người hoạt động kinh doanh, học bán hàng online. DoveBay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hosting là gì và lựa chọn hosting giá rẻ chất lượng tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

Xem ngay HOSTING TUBO AZDIGI giảm 45% dịp 30/4
MÃ GIẢM GIÁ 45%: AZDIGI30

hoặc xem chi tiết khuyến mại tại đây hạn khuyến mãi từ 23/4-07/05/2019

Hosting là gì?

Khái niệm: Hosting là nơi lưu trữ hay không gian trên máy chủ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Host có cài đặt các dịch vụ internet như World-Wide-Web (www), truyền file dữ liệu (FTP), mail. Chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu của website (hay code web), phần mềm, v, v trên hosting để thực hiện việc truy cập trên internet toàn cầu.

hosting-la-gi

Nếu bạn đang muốn thiết kế web bán hàng online, kinh doanh dịch vụ sản phẩm, thì hiểu tóm tắt hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website. Khi đã biết hosting là gì, chắc hẳn bạn đã thấy tầm quan trọng và sự bắt buộc phải có cho mỗi website đúng không nào?

Nhưng sẽ có người thắc mắc, đại ý như là: “Tôi mua/thuê website vài triệu một năm, không thấy phải mua hosting hay tên miền gì cả”. Thực ra nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website cho bạn đã tính phí trọn gói cho bạn rồi đó thôi. Nguyên lý chung cho website hoạt động được, có 3 phần chính: Tên miền, hosting, và dữ liệu website (thiết kế code web).

Các loại hosting dịch vụ lưu trữ

Đây là một số các dịch lưu trữ trên máy chủ mà bạn thường gặp tại các nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền:

  • Shared hosting: chia sẻ host. Là dạng hosting được dùng chung, chứa nhiều website trên đó.
    Ví dụ: Một chủ nhà xây một dãy phòng trọ có rất nhiều phòng trọ, mỗi phòng trọ đó là một hosting cho chúng ta thuê đặt website. Tùy cấu hình kỹ thuật mà chúng ta chọn gói phù hợp với chi phí và tốc độ hoạt động của website.
  • Virtual Private Server (VPS): là máy chủ riêng ảo. Là dịch vụ cho thuê riêng cả một không gian lưu trữ riêng, khi thuê rồi, chúng ta có thể tự chia ra thành các hosting nhỏ để đặt các website.
    Ví dụ: Chúng ta thuê một vùng đất riêng và tự xây lên các phòng trọ để chứa nhiều website trên đó, hoặc cũng có thể cho các chủ website nhỏ thuê đặt trên đó.
  • Collocated hosting: thuê chỗ đặt máy chủ.
  • Dedicated Server: máy chủ dùng riêng.

Loại Shared hosting và VPS là phổ biến nhất đối với các nhà kinh doanh hoặc học bán hàng online chúng ta. Với quy mô vừa và nhỏ lượng khách truy cập hàng ngày/tháng vào website, lựa chọn VPS hoặc hosting cho phù hợp với chi phí đầu tư.

Thông số kỹ thuật chính trong hosting

+ CPU: Thể hiện tốc độ điều khiển của hosting, càng cao càng nhanh, VD: CPU: 2 core, 3 core…

+ RAM: Bộ nhớ đệm, tựa như Ram máy tính của bạn vậy, càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu trên website càng nhanh.

+ Hệ điều hành của máy chủ (OS): hiện nay có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.
Hosting Linux chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở như WordPress.
Hosting Windows chuyên hỗ trợ cho ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML, v, v. Mặc dù hosting Window có hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP nhưng không mạnh như hosting Linux.

+ Các nhà thiết kế website bán hàng cho bạn sẽ biết lựa chọn loại hosting nào phù hợp để website load được tối ưu nhất. Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn loại hosting nào, chỉ cần hỏi bên thiết kế website, sau đó chọn mua một trong các hệ điều hành Windows hay Linux nhé!

+ Dung lượng hosting: là bộ nhớ lưu trữ, sức chứa của hosting. Ví dụ 2Gb, 4Gb, v, v, tùy dung lượng website của bạn sau khi hoàn thành để lựa chọn gói phù hợp.

+ Bandwidth (băng thông): là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. VD: Băng thông 4Gb/tháng, thì dữ liệu lưu chuyển của website tối đa mỗi tháng là 4Gb. Tùy lưu lượng truy cập website ước tính mỗi tháng, bạn chọn gói phù hợp. Tránh quá tải sẽ bị treo web không vào được hoặc không truy xuất được thông tin trên web.

+ PHP: Phiên bản PHP mà hosting đó hỗ trợ là bao nhiêu sẽ được ghi rõ.

+ Addon domain: Số lượng tên miền có thể trỏ thêm tới hosting đó. VD: Bạn muốn thiết kế 3 website cùng đặt trên 1 hosting này, bạn sẽ cần thông số Addon domain là 2 (ngoài 1 tên miền theo gói host, bạn được trỏ thêm 2 tên miền nữa).

+ Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra theo tên miền chính. VD: Subdomain là 3, bạn có thể tạo 3 tên miền phụ theo tên miền chính. (Rõ hơn, tên miền chính là DoveBay.com, bạn có thể tạo 3 tên miền phụ như: Shop.dovebay.com, Ads.DoveBay.com, News.DoveBay.com)

+ Max file: Số lượng file tối đa có thể upload/tải lên hosting.

+ Park domain: Số lượng tên miền có thể parking.

+ Email accounts: Số lượng email đi kèm trong hosting.

+ FTP accounts: Số lượng tài khoản FTP có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting.

Mua hosting giá rẻ chất lượng ở đâu?

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn gói host giá rẻ phù hợp với nhu cầu. Nhưng chọn nhà cung cấp đáp ứng được cả hai yếu tố: giá rẻ nhưng chất lượng thì không nhiều. Mỗi một nhà cung cấp hosting, hoặc gói hosting đều có điểm mạnh riêng, trải nghiệm của mỗi người ở mỗi nhà cung cấp cũng khác nhau. Cùng một nhà cung cấp dịch vụ hosting, khách hàng này đánh giá tốt do họ chưa hoặc ít gặp sự cố, khách hàng khác đánh giá kém, vì họ thường gặp phải sự cố.

Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, và quá khứ, chất lượng và giá hosting của mỗi nhà cung cấp cũng khác nhau. Các đánh giá ở một thời điểm khó chính xác cho chất lượng toàn bộ của nhà cung cấp hosting đó. Vì thế, trong bài viết này, mình sẽ nêu trải nghiệm của bản thân mình đối với một số nhà cung cấp hosting giá rẻ nhưng chất lượng. Mình xin phép không nhắc đến các nhà cung cấp hosting cảm thấy không ổn.

Các nhà cung cấp VPS hosting giá rẻ chất lượng

Nếu mục đích các bạn muốn thiết kế web bán hàng online tại Việt Nam, thì có thể chọn một trong các nhà cung cấp sau. Các nhà cung cấp này bảo đảm ổn định kỹ thuật, hỗ trợ nhanh nhiệt tình khi có sự cố, là điều quan trong tránh ảnh hưởng công việc bán hàng online. Hoặc chọn nhà cung cấp quốc tế có DataCenter đặt tại Việt Nam hoặc gần khu vực.

Nhà cung cấp VPS hosting giá rẻ Việt Nam

AZDIGI tên miền và hosting giá rẻ

Về giá và thông số kỹ thuật:

Là nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam nên cũng đặt tại FPT và Viettell, nên tốc độ ổn định cho người dùng truy cập tại Việt Nam.

hosting-gia-re-vps-azdigi-hosting-tot-nhat-viet-nam

Dạo qua các nhà cung cấp hosting, chọn các gói ngang giá, so sánh các thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy AZDIGI có giá rẻ hơn. AZDIGI thường ra các gói mới rẻ hơn, cấu hình mạnh hơn, giảm giá các gói cũ mục đích cho khách hàng nâng cấp lên gói cao hơn nhiều so với mức tăng chi phí nâng cấp. Nếu bạn muốn nâng cấp lên gói cấu hình cao với chi phí tăng ít, thì chọn nâng cấp để hưởng ưu đãi. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng gói cũ gia hạn sẽ được giảm giá rất sâu.

Một điều nữa khiến các nhà marketing bán hàng online thích AZDIGI, là họ rất hay tạo gói khuyến mãi ngắn ngày, giảm giá sốc cho một cấu hình cực khủng. Chẳng hạn tháng 02/2019, nhân dịp Trump và Jun gặp nhau tại Việt Nam, có hai gói này với 100k/tháng, cấu hình CPU 2core/1.5gb; Ram 1.5core/2gb; SSD 10Gb. Quả thực gói này gây sốc cộng đồng khiến lượt đăng ký tăng vọt.

Sử dụng host giá rẻ tại AZDIGI, bạn sẽ được sử dụng trình quản lý cPanel bản quyền, trình quản lý hosting chuyên nghiệp tối ưu nhất hiện nay. Bạn có thể khai thác nhiều chức năng có sẵn trong trình cPanel chuyên nghiệp này dù chỉ sử dụng gói hosting giá rẻ của AZDIGI. Tạo website, cài đặt wordpress với 1 click nhanh chóng, miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL. Bên cạnh đó thêm chức năng sao lưu backup riêng mà ít có bên khác cung cấp cho bạn được như vậy.

Về dịch vụ hỗ trợ:

Về dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của AZDIGI khá tốt, thời gian 365/24/7, tốc độ phản hồi nhanh, mình cảm thấy hài lòng mỗi lần cần hỗ trợ. Từ khóa AZDIGI đến nay đã đạt hơn 4.400 lượt tìm kiếm mỗi tháng, cho thấy sự phát triển của họ đang rất nhanh.

Xem dịch vụ VPS hosting AZDIGI: TẠI ĐÂY

TẶNG BẠN: Khi chọn được gói hosting và VPS ưng ý, bạn hãy sử dụng mã khuyến mãi  DOVEBAY  để được giảm giá 10% nhé!

hosting-gia-re-azdigi

Hosting giá rẻ tại AZdigi

HostingViet.vn

Hostingviet là một công ty trẻ năng động, hoạt động rất nhiệt tình khi bạn trở thành khách hàng chính thức. Tuy nhiên, với tính năng ưu việt của một số gói hosting giá rẻ khiến bạn khó bỏ qua.

Họ có một số gói VPS và hosting đặc biệt như không giới hạn dung lượng lưu trữ, tên miền trỏ thêm (addon domain), số lượng database, tài khoản FTP, email. Tại đây, bạn có thể chọn gói hosting với nhiều nhiều IP khác nhau, thuận tiện trong việc đặt các website vệ tinh trong SEO web khá hay. (Bình thường: các website trong cùng hosting sẽ cùng chung 1 IP).

Với ưu điểm nhiểu gói VPS hosting đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu hoạt động của website, nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng trọn vẹn. Để được tư vấn chi tiết, xem các gói khuyến mãi, bạn có thể:

Xem dịch vụ VPS hosting: TẠI ĐÂY

hosting-gia-re-hosting-vietnam

Hosting giá rẻ dùng cho SEO tại Hostingviet

Cách đăng ký các nhà cung cấp host tại Việt Nam rất dễ, chỉ cần làm theo hướng dẫn là xong, hoặc nhờ đội ngũ hỗ trợ của họ giải thích thông tin chưa hiểu. Nếu bạn muốn, DoveBay sẽ giúp bạn đăng ký bất kỳ nhà cung cấp hosting tại Việt Nam hoặc nước ngoài, sử dụng chính thông tin của bạn sở hữu, tiện việc quản lý website của bạn sau này.

Các nhà cung cấp VPS hosting giá rẻ quốc tế

Hoặc nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ VPS hosting tại các hãng nổi tiếng thế giới, thì phải xem họ có DataCenter đặt tại Việt Nam hoặc trong khu vực gần Việt Nam hay không? (Hồng Kông, Singapore, ThaiLand). Dù nhà cung cấp hosting quốc tế có mạnh cỡ nào, nhưng không có DataCenter đặt gần Việt Nam, sẽ làm giảm tốc độ đường truyền, ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của website. Vì lý do này, nên mình chỉ kể ra các nhà cung cấp nổi tiếng nhưng có DataCenter đặt tại khu vực gần Việt Nam.

hosting-nuoc-ngoai-nao-tot-nhat

5. Cách mua hosting giá rẻ chất lượng từ AZDIGI

Bước 1: Truy cập vào hosting AZDIGI.

Bước 2: Chọn gói VPS, hosting bạn muốn dùng. Chẳng hạn, gói TURBO CLOUD SSD HOSTING mạnh mẽ nhất so với các gói host cùng giá khác.

hosting-gia-re-azdigi

Hosting giá rẻ Azdigi – gói TURBO CLOUD SSD HOSTING (04/2019)

Tùy nhu cầu, bạn chọn chi phí phù hợp, và click vào nút ĐĂNG KÝ nhé! Sau đó có 3 tùy chọn:

dk-hosting-gia-re-azdigi

Bạn nhập đúng tên miền nếu đã có hoặc sẽ đăng ký để tạo website trên host này nhé! Tương ứng với 3 tùy chọn trên.

Với mỗi tùy chọn, bạn click nút tương ứng là: Check, Transfer, User để tiến hành đặt mua. Sau đó, nếu tên miền chưa ai đăng ký, tức bạn có thể đăng ký, sẽ xuất hiện nút Tiếp tục.

Bước 3: Chuyển đến phần Thông tin đặt mua hosting, VPS và dịch vụ bổ sung

dk-hosting-gia-re-azdigi-vps

Bước 4:

Sau khi click Tiếp tục, sẽ chuyển đến phần tổng dịch vụ hosting và tên miền nếu có đăng ký ở phần trước.

Bạn kiểm tra lại các gói dịch vụ đăng ký, và hóa đơn.

Nếu có mã giảm giá hãy nhập vào để được giảm giá thêm. DoveBay tặng bạn mã  DOVEBAY  bạn nhập và để được giảm 10% nhé!

dk-hosting-gia-re-azdigi-3

Tất cả các thông tin đã chính xác, bạn click nút Thanh toán.

Bước 5:

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến phần nhập thông tin chủ sở hữu. Thông tin này rất quan trọng, nhất là email, để nhận được thông tin truy cập vào VPS, hosting đã đăng ký.

Các thông tin cần nhập bao gồm:

Họ tên: … SĐT:… Email:… Địa chỉ thanh toán:… CMND/CCCD

Nếu bạn đăng ký dưới hình thức công ty, sẽ phải nhập mã số thuế; nếu bạn đăng ký cá nhân, thì không cần.

Mục thông tin đăng ký tên miền: chọn mặc định như thông tin trên, hoặc chọn người khác tùy ý, và nhập theo hướng dẫn.

Mục nhập Mật khẩu, bạn chọn mật khẩu bao gồm chữ hoa, thường, số, ký tự đặc biệt xen lẫn để tăng khả năng bảo mật tài khoản.

Mục hình thức thanh toán, bạn chọn 1 trong các hình thức như

Bạn sẽ hoàn thành đăng ký tài khoản và hiển thị một hóa đơn thông báo thanh toán trên cửa sổ và trong email.

Bước 6:

Xem hóa đơn và đọc hướng dẫn thanh toán. Khi chuyển khoản cho AZDIGI, phần Nội dung thanh toán, bạn chỉ cần nhập đúng nội dung hóa đơn để được khởi tạo dịch vụ tự động.

Ví dụ: Hóa đơn của bạn là HD12435, bạn nhập nội dung thanh toán là HD12435. Khi nhận được thanh toán, AZDIGI sẽ tự động khởi tạo cho bạn ngay lập tức. Trong trường hợp chậm, thì bạn chat liên hệ với họ để được hỗ trợ nhé!

Cách mua hosting giá rẻ tại AZDIGI đơn giản có vậy thôi. Nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ DoveBay có thể giúp bạn mua nhanh chóng.

HOSTING AZDIGI GIẢM GIÁ 45% 30 tháng 4

Đây là dịp đặc biệt nhất khi mua host giá rẻ của AZDIGI, nhưng chất lượng cao cấp vượt trội. Chưa có gói host nào cùng phân khúc giá đạt được các thông số cao cấp như vậy. 

Bạn đang cần mua gói host cho website thì nhanh tay đăng ký để hưởng giảm giá 45% cho gói TUBO này nhé!

Bạn click vào đây để đăng ký gói host Tubo bất kỳ, sau đó nhập mã AZDIGI30 khi thanh toán để được giảm 45%. 

Hoặc bạn click vào hình ảnh để đến gói Tubo giảm giá 45% nhé!

wordpress-hosting-gia-re

Về đầu bài viết

… Nội dung đang tiếp tục cập nhật…