Bệnh hô hấp

Tuy bản chất viêm amidan là một loại bệnh lành tính, không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ dẫn tới những biến chứng rất khó lường.
Theo y học cổ truyền, viêm amidan được gọi là Nhũ nga. Trường hợp viêm hai bên hạt hạnh nhân thì gọi là Song nhũ nga, còn nếu xuất hiện lở loét gọi là Lạn hầu nga.
Để điều trị viêm amidan, Tây y thường sử dụng các loại thuốc kháng sinh như paracetamol, aspirin để hạ sốt. Ngoài ra, một số loại thuốc có thể sử dụng là penicilin, erythromycin… trong trường hợp nhiễm khuẩn. Khi sử dụng các loại thuốc Tây y, bệnh nhân cần dùng đủ liều và liên tục, tránh tình trạng bỏ quên và uống bù hoặc vừa mới chớm khỏi triệu chứng thì dừng lại. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và dễ gây tình trạng nhờn thuốc, khiến các ổ viêm nhiễm không được điều trị triệt để. Một số trường hợp bệnh nhân viêm amidan được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ phần amidan bị viêm. Tuy nhiên, việc phẫu thuật chỉ nên tiến hành khi thực sự cần thiết và phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ.
Nếu các phương pháp Tây y chủ yếu sử dụng các loại thuốc kháng sinh hoặc phẫu thuật để loại bỏ các vết viêm nhiễm và giảm thiểu triệu chứng đau rát của bệnh; thì Đông y lại chú trọng tới việc “chữa người bệnh chứ không chữa bệnh danh”. Cụ thể, theo Thánh y Trương Trọng Cảnh, bất cứ tổn thương nào của cơ thể cũng xuất phát từ nguyên nhân cơ bản là mất thế quân bình âm dương. Dương và âm trong y lý phương đông là cái thế so sánh giữa tổng sinh lực của cơ thể tiêu hao đi, lấy một thế quân bình làm tiêu chuẩn. Mất quân bình là sinh bệnh, mà phục hồi được quân bình là tạo điều kiện cơ bản để khỏi bệnh. Dựa trên nguyên lý này, bệnh viêm amidan muốn chữa khỏi hoàn toàn không nên chỉ tập trung và điều trị các ổ viêm nhiễm mà cần phải chú trọng phục hồi chức năng các tạng phủ, giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng vốn có. Khi cơ thể đã bình ổn thì chắc chắn các loại vi khuẩn, virus gây bệnh sẽ bị đẩy lùi.
Thuốc đặc trị Trị họng Vương Đạo Khang là sản phẩm được sản xuất dựa trên sự kế thừa tinh hoa học thuật của Thánh y Trương Trọng Cảnh. Sản phẩm được bào chế từ các loại thảo dược như cam thảo, cát cánh… Thuốc chuyên trị các chứng viêm amidan, viêm vùng quanh amidan, viêm họng sưng tấy; dùng trong các trường hợp người bị viêm họng hạt, viêm họng cấp và mạn tính, viêm amidan hốc mủ. Đặc biệt, thuốc được sản xuất dưới dạng viên hoàn rất dễ sử dụng và cực kỳ tiện lợi. Bệnh nhân có thể sử dụng ngay mà không mất công sắc nấu lại hoàn toàn không gây tác dụng phụ như các loại kháng sinh từ y học hiện đại.
Nếu đang mắc các căn bệnh về đường hô hấp kể trên bạn cần lập tức chữa trị để tránh biến chứng về sau. Trong trường hợp có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể để lại số điện thoại dưới phần bình luận hoặc gọi điện trực tiếp về số… để nhận được tư vấn miễn phí từ các y bác sĩ đầu ngành.