Túi bóng kính PP là một trong các loại túi được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nhờ đặc điểm đẹp, sạch, an toàn, túi ni lông giá rẻ được sử dụng đa chức năng.

Ngoài chức năng đóng gói thực phẩm, đồ uống, bột giặt, quần áo, túi pp còn được dùng đựng lót hóa chất. Không những vậy, túi này còn được sử dụng để kết hợp sử dụng và quảng cáo thương hiệu. Ngày càng có nhiều người in hình logo, liên hệ lên túi, vừa đựng sản phẩm vừa quảng cáo hiệu quả.

Vừa sử dụng đóng gói, mang chuyển sản phẩm, vừa quảng bá lâu dài khắp nơi, quá tiết kiệm chi phí phải không nào! Như vậy, tìm được đại lý bán túi ni lông giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm, sử dụng đa năng, hiệu quả tổng hợp nữa nhé!

tui-bong-kinh-nilon-pp-day-vuong-dong-bich-nam

Túi bóng kính PP đáy vuông đa năng

Cấu tạo của loại túi bóng kính ni lông PP

Túi bóng kính ni lông PP được làm từ các sợi nhựa tổng hợp, có độ dẻo cao nên khá bền bỉ. Đặc biệt có thể tái chế được. Chính vì điểm này, đối với loại túi dùng đựng thực phẩm, đồ ăn uống, hay trồng nấm, cần phải cân nhắc sử dụng loại túi bằng nhựa tái chế này.

Túi ni lông giá rẻ pp có độc hại không?

Mặc dù túi pp ít gây hại hơn túi pe, tuy nhiên bản thân nó sẽ gây độc hại nếu tái chế sử dụng lại. Vì thế, bạn cần cân nhắc có nên sử dụng loại túi tái chế không? Túi ni lông giá rẻ quá thì rất có khả năng là loại túi được sử dụng nguyên liệu tái chế.

Phân biệt loại túi ni lông tái chế khá khó bằng mắt thường, dù là người trong nghề. Bạn có thể đến công ty sản xuất túi ni lông chuyên cho hàng bánh kẹo, thực phẩm để tham khảo chi tiết. Bao ni lông ở đây sẽ chuyên hàng không tái chế hơn là cơ sở chỉ sản xuất túi đựng cây giống, hay quần áo, vật liệu không phải thực phẩm, đồ uống.

Phân loại túi ni lông trên thị trường

Phân loại túi ni lông theo hình dạng sản phẩm

Túi ni lông trên thị trường hiện nay rất đa dạng, do sự sáng tạo của mỗi khách hàng tạo ra và đặt làm theo. Các mẫu hình dạng như sau:

  • Túi nilon trơn.
  • Túi có quai giữa và quai hai bên.
  • Túi đục lỗ, túi nilon đục lỗ, túi zipper – túi ni lông có khóa.
  • Túi ni lông dạng cuộn túi, thậm chí là tạp dề in hình trong hiệu đồ ăn nhanh.

Tuy nhiên về chất liệu thì vẫn xoay quanh một số loại như: túi PE, HDPE, LDPE, túi PP, túi OPP, v, v.

Mô tả về túi ni lông trơn

Túi bao ni lông trơn hay còn gọi là túi bóng kính. Túi loại này thường dùng đóng gói bánh kẹo, đường, chè, muối, tinh bột, thảo dược, v, v. Tức là các mặt hàng về thực phẩm ăn uống, cần độ sạch sẽ, trưng bày đẹp mắt. Bên cạnh đó, các sản phẩm cần có sự bảo quản chống ẩm tốt, và trường hợp này sẽ sử dụng túi ni lông trơn. Sau khi đóng gói sản phẩm, phần miệng túi sẽ được hàn nhiệt dính lại để chống ấm.

Hình dạng các loại bao ni lông

Các túi bóng kính loại này sẽ có dạng hình chữ nhật, có thể dạng đáy vuông hoặc phẳng. Túi bóng kính đáy vuông được sử dụng rộng rãi hơn, bởi có hình thức đẹp mắt, dễ dàng đóng gói nhanh chóng. Tuy nhiên, loại đáy vuông lại không phù hợp khi hàn kín miệng bằng nhiệt, vì khó làm cho miệng túi đẹp mắt, bảo đảm thẩm mỹ.

tui-bong-kinh-ni-lon-day-phang

Túi bóng kính nilon trơn đáy phẳng

Túi ni lông đục lỗ giữa quai

Túi ni lông giá rẻ lỗ quai giữa thường có hình chữ nhật, miệng bằng phẳng. Lỗ quai được đục ở gần miệng túi, giúp cho việc xách túi dễ dàng hơn nhất là khi cần di chuyển. Túi phải có độ dày bảo đảm việc xác đồ được bảo đảm hơn. Túi ni lông quai lỗ giữa thường dùng cho các shop, cửa hàng, siêu thị thời trang, lưu niệm, v, v.

Các đặc điểm của túi đục lỗ giữa

Túi loại này được sản xuất theo nhiều màu sắc khác nhau, nhằm tạo hình thức bắt mắt, lịch sự, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, màu sắc túi có thể giấu kín đồ bên trong, phù hợp đựng quà, và mọi loại đồ tế nhị hoặc riêng tư. Túi còn được in theo kiểu dáng được thiết kế chuyên nghiệp.

Đây chính là loại túi cần thiết phải thiết kế in ấn thương hiệu, slogan, liên hệ trên bề mặt. Vừa có thể sử dụng đựng sản phẩm vừa có thể quảng cáo giúp khách hàng trở lại.

tui-bong-kinh-ni-long-duc-lo-quai-giua

Túi ni lông trơn lỗ quai giữa đa màu sắc

Túi ni lông T-shirt có quai 2 bên

Túi bao ni lông T-shirt có tên gọi dựa theo hình dạng của nó, bởi nó giống như chiếc áo T-Shirt. Đây là loại túi không có gì xa lạ, thường được dùng từ trước đến nay rất thông dụng đựng đồ bình thường. Túi ni lông loại này được thiết kế đặc biệt chắc vùng quai túi, để bảo đảm xách nặng không bị dãn đứt. Túi này cũng có nhiều màu sắc và chất liệu theo nhu cầu đặt hàng của khách.

tui-bong-kinh-ni-long-2-quai

Túi ni lông T-shirt có quai 2 bên

Túi ni lông cuộn tròn

Sản xuất túi bao ni lông dạng cuộn này sẽ giúp cho việc sử dụng cất giữ được gọn gàng nhanh chóng nhất. Mỗi cuộn có hàng trăm chiếc túi, mỗi lần lấy túi chỉ việc xé theo nếp đã tạo sẵn. Sử dụng túi ni lông cuộn dạng này, bạn hoàn toàn yên tâm không sợ rối và bay lung tung mất thời gian thu gọn. Túi bóng loại này dùng bán hàng hoa quả, hay đông lạnh trong siêu thị, cửa hàng khách tự chọn đồ rất phù hợp.

Loại túi ni lông giá rẻ này còn dùng trong việc đựng rác thải. Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại nhựa ni lông phù hợp, cũng như độ dày phù hợp để tiết kiệm hơn. Đối với mục đích đựng thực phẩm, thì phải chọn loại chất liệu có độ an toàn cao như túi pp.

tui-bong-kinh-ni-long-pp-cuon-tron

Túi ni lông cuộn tròn

Túi zipper hay túi bóng kính có khóa

Túi zipper là loại bao ni lông có khóa nhựa vuốt mép kín lại. Với chức năng khóa vuốt nhẹ nhàng, trơn tuột, bạn dễ dàng thao tác với lực vừa phải để khóa miệng túi lại. Túi bóng kính có khóa này giúp bạn đóng gói nhanh chóng hơn, phù hợp với các sản phẩm có khối lượng nhỏ.

Túi zipper đã khóa, khá kín khí, bạn có thể bảo quản tránh ẩm trong thời gian ngắn khá tốt. Khi rơi xuống nước hoặc đi dưới trời mưa, chưa thể ảnh hưởng xấu đến sản phẩm chứa bên trong ngay được.

Loại túi bóng kính zipper này thường được làm bằng chất liệu nhựa PE, độ dày cao, bền dai hơn các chất liệu rẻ khác.

tui-bong-kinh-nilon-zipper

Túi bóng kính dán miệng

Túi bóng kính dán miệng là loại túi ni lông trong suốt, một bên miệng túi bóng để cao hơn vài cm. Phần miệng túi cao hơn này được gắn một dải lớp keo dính ngang miệng túi ni lông lại. Khi chưa sử dụng, lớp keo dính được bảo vệ bởi 1 miếng túi ni lông mỏng khác. Khi cần dính, có thể bóc lớp túi ni lông bảo vệ ra và gập dán vào mép bên kia của túi bóng.

Đối với các loại hàng quần ao, vải vóc, lưu niệm… thường sử dụng dạng túi ni lông dán này, vì sự thuận tiện nhanh chóng mà không cần chống ẩm. Túi bóng kính dán này có đặc điểm không sử dụng lại nhiều lần, vì chất dính miệng túi sẽ hết dần khi bị bóc ra dán lại nhiều lần.

tui-bong-kinh-ni-lon-dan-mieng

Túi bóng kính dán miệng

Túi ni lông quai chính giữa

Túi ni lông quai chính giữa có quai gắn vào phần giữa của túi, xách đồ đi lại khá thuận tiện. Túi bóng quai này thường được dùng ở các shop, chợ cửa hàng, siêu thị. Túi cũng được sử dụng thiết kế in ấn, đựng quà lưu niệm, quà bướu. Có thể sử dụng nhiều loại màu sắc túi cho thương hiệu riêng của bạn.

tui-bong-kinh-ni-long-quai-giua

Túi ni lông quai giữa

Túi bóng ni lông phân theo chất liệu

Đa số các túi ni lông trên thị trường đều được chế biến từ chất liệu PE – PolyEthylene hoặc chất nhựa PP – PolyPropylene.

Túi PE là gì?

Túi PE là loại túi được chế biến từ hợp chất polyethylene. Chất liệu PE có độ trong suốt, bề mặt có độ mịn, chống thấm tốt nhưng ít chống được thấu khí. Dựa theo mật độ phân tử poly-Ethylen, chúng ta chia túi PE thành 2 loại, đó là LDPE và HDPE.

Túi HDPE là viết tắt của từ High Density Polyethylene, có nghĩa là mật độ phân tử poly-ethylen cao, người ta hay gọi là túi xốp.

Túi bóng kính HDPE có bề mặt không bóng lắm, chỉ ở mức bóng trung bình. Túi dễ bị gấp nếp, dễ nhăn và thường tạo ra tiếng xột xoạt to khi chà xát túi. Đó là lý do được gọi là túi xốp. Là loại túi ni lông giá rẻ được làm từ chất liệu HDPE nên thường dùng làm túi đựng rác thải gia đình, công sở hoặc thải y tế.

Túi LDPE (Low Density Polyethylene):

Túi LDPE được viết tắt từ Low Density Poly Ethylen, nghĩa là túi ni lông có mật độ phân tử PolyEthylene thấp. Nhờ đó mà bề mặt túi mịn hơn và có độ trong suốt hơn túi HDPE. Vì thế mà túi LDME có giá thành cao hơn HDME, và còn dùng in ấn logo, slogan, liên hệ để quảng báo thương hiệu.

Túi PP viết tắt của từ Polypropylen

Túi PP được sản xuất từ nhựa Poly-propylen có độ bền cơ học rất cao. Đây là túi khá cứng, khó bị kéo dãn theo chiều dọc như các loại túi HDME, hoặc PE.
Túi bóng kính ni lông PP có độ bóng bề mặt rất cao, bền dai, chịu nhiệt hơi nước ẩm cực tốt.
Đặc biệt nữa, túi PP còn có khả năng chống thấm nước, chống thấm khí, nên được ứng dụng rộng rãi đựng thực phẩm, bảo quản sản phẩm rất tốt.

Túi OPP hay Oriented PolyPropylene

Túi OPP là loại túi ép từ 2 lớp màng polypropylene lại thành 1. Túi bóng kính OPP có độ co giãn vật lý cơ học cực tốt, mang lại độ nét rất cao, cho khả năng chống ẩm tuyệt vời. Giá thành túi bóng kính OPP cao nhất, chỉ phù hợp đựng các sản phẩm cao cấp, đặc biệt. Túi này cũng được dùng cho mục đích marketing tại các dịp trọng đại.

Về khả năng ứng dụng cho mọi sản phẩm, chất lượng và hình thức đều tuyệt vời. Nhưng vấn đề là giá thành cao, không phải là túi ni lông giá rẻ để sử dụng được đại trà.

Lời kết

Trên đây là thông tin quan trọng về các loại túi, bao ni lông giúp bạn nắm được đặc điểm mỗi loại túi và ứng dụng của nó. Nếu bạn cần tìm nơi bán túi ni lông giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng bất kỳ hình thức nào để được tư vấn tốt nhất. Các sản phẩm đều được bảo hành đổi trả nếu do lỗi của nhà sản xuất.