Hiện nay, công ty, cá nhân muốn kinh doanh sẽ phải tiếp cận với khách hàng theo hai cách, một là khách hàng trên mạng, hai là khách hàng tại cửa hàng. Sự phát triển của internet như hiện nay, học kinh doanh online sẽ giúp cho việc bán hàng online được hiệu quả hơn do chi phí rẻ nhưng không giới hạn khách hàng bởi vị trí địa lý.

dao-tao-kinh-doanh-ban-hang-online-seo-marketing

Kinh doanh bán hàng online là xu hướng tất yếu của thời đại

Kinh doanh trên mạng đã là hình thức kinh doanh phổ biến tại các nước phát triển và đang dần phổ biến tại Việt Nam. Một số trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Sendo, Adayroi, là minh chứng cho xu hướng mạnh của kinh doanh online. Bởi vậy, việc kinh doanh trên mạng cũng cần phải được đầu tư bài bản về tri thức về kinh doanh truyền thống và Marketing online.

ban-hang-marketing-online-chuyen-nghiep

Một trong những tri thức cốt lõi của Marketing online, đó chính là kỹ thuật tối ưu SEO. Khi nói đến SEO, mặc định hiểu là kỹ thuật tối ưu Website hoặc một trang Web trong đó có mạng xã hội (tức là mạng xã hội cũng là một trang Web, ví dụ facebook, twiter, v, v). Tối ưu một trang Web nghĩa là tác động đến Web đó đạt chuẩn SEO, giúp cho trang Web đó xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm như Google, CocCoc. Tuy nhiên, SEO hiện nay còn được hiểu là giúp cho nhiều người dùng internet thích đọc nội dung mà chúng ta chia sẻ trên mạng, từ đó có khả năng bán được hàng.

Tóm lại, SEO giúp ngôi nhà kinh doanh trên internet của bạn hữu ích, ấn tượng, tiếp cận tốt hơn với khách hàng, và tiết kiệm chi phí marketing online.